Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất và chi tiết nhất

Cần Thơ hiện nay đang triển khai theo quyết định 1515/QĐ-TTg về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch của thành phố tầm nhìn 2030-2050 theo tờ bản đồ quy hoạch Cần Thơ với tổng diện tích 1.409 km².

Với định hướng Cần Thơ sẽ quy hoạch đô thị theo hướng tập trung ở nội thành và các độ thị vệ tinh. Mục tiêu đưa Cần Thơ theo hướng đô thị xanh có không gian đan xen với mặt nước.

bản đồ quy hoạch cần thơ

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ cho khu trung tâm

Ninh Kiều và Bình Thủy là hai quận trung tâm có cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển mạnh. Các cơ quan hành chính của tỉnh tập trung tại đây cùng với các trung tâm thể dục thể thao, y tế, giáo dục,…Và định hướng tương lai đây sẽ là trung tâm hành chính, kinh tế của thành phố.

Đối với huyện Trà Nóc và quận Cái Răng, hai địa phương này sẽ trở thành đô thị công nghiệp mới của thành phố. Cùng với đó huyện Phong Điền sẽ định hướng trở thành khu sinh thái.

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất sẽ có các điểm du lịch phát triển như: Sông Hậu, rạch Cái Khế, sông Bình Thủy, khu sinh thái cồn Khương, vườn cây ăn quả Phong Điền.

Mục tiêu quy hoạch Cần Thơ tầm nhìn 2025-2030

Theo tờ bản đồ quy hoạch Cần Thơ thì đến giai đoạn 2025-2030, thành phố này sẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại và văn minh. Cần Thơ với hy vọng sẽ là đầu tàu có tác động tới của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ sẽ phát triển theo hướng bền vững, cân bằng toàn diện giữa phát triển kinh tế với việc xây dựng một đô thị xanh thông minh. Đồng thời giữ vững được an ninh quốc phòng đảm bảo kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Định hướng quy hoạch Cần Thơ trở thành đô thị trung tâm lớn nhất vùng. Cần Thơ hướng đến phát triển đô thị xanh với cảnh quan xanh và đan xen mặt nước.

Quy hoạch chi tiết các đơn vị hành chính của Cần Thơ

Quy hoạch quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều là đơn vị hành chính trung tâm của Cần Thơ với diện tích 2926 ha. Theo đề án mới nhất được phê duyệt thì Ninh Kiều sẽ trở thành một phần quan trọng trong phát triển khu đô thị truyền thống để trở thành trung tâm hành chính đầu não của cả thành phố.

bản đồ quy hoạch cần thơ

Bên cạnh quận Bình Thuỷ thì Ninh Kiều sẽ là đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành vùng lõi đô thị trung tâm và hình thành trung tâm tài chính, văn hoá, thương mại tại khu vực này.

Quận Ninh Kiều sẽ định hướng phát triển kinh tế – xã hội bền vững kết hợp với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái. Thích nghi kịp thời với biến đổi khí hậu đặc biệt là nước biển dâng.

Quy hoạch quận Cái Răng

Quận Cái Răng nằm ở phía Đông Nam của Cần Thơ, có diện tích là 6680,56ha.. Theo quyết định quy hoạch được phê duyệt thì Cái Răng sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị công nghiệp.

Quận Cái Răng sẽ phát triển trở thành trung tâm công nghiệp dịch vụ của thành phố. Đây sẽ là đầu mối giao thông trung chuyển để tiếp cận dịch vụ logistics định hướng ra vùng khác và quốc tế cho toàn tỉnh.

Cái Răng cũng sẽ trở thanh trung tâm để phát triển khu nhà ở tập trung, xây dựng khu sinh thái nhà vườn và các khu chức năng để góp phần cùng thành phố kiến tạo một đô thị xanh phát triển bền vững.

Quy hoạch quận Ô Môn

Quận Ô Môn có diện tích 13193,43ha nằm tiếp giáp với các tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Cùng các huyện của Cần Thơ đó là Phong Điền, Bình Thủy, Cờ Đỏ, Thốt Nốt.

Với đề án quy hoạch phê duyệt thì Ô Môn sẽ là  khu đô thị gắn kết với khu đô thị trung tâm của thành phố. Đây sẽ là đầu mối để trở thành khu đô thị mới và phát triển nông nghiệp công nghệ cao cho toàn tỉnh.

Định hướng Ô Môn trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, là trung tâm giao dịch quốc tế, trung tâm nghiên giáo dục đào tạo cấp vùng trong tương lai. Nơi đây cũng sẽ đi theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại với đặc trưng của một đô thị công nghiệp xanh.

bản đồ quy hoạch cần thơ

Quy hoạch quận Thốt Nốt

Quận Thốt Nốt là khu vực cuối cùng trong quy hoạch đô thị của Cần Thơ. Địa phương này ở phía Bắc thành phố các trung tâm Cần Thơ 42 km. Thốt Nốt sở hữu vị trí giáp với các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Long Xuyên và các huyện Vĩnh Thạnh, Lai Vung và Cờ Đỏ.

Tổng diện tích quận Thốt Nốt là 11.780,74ha sẽ được quy hoạch phát triển với định hướng trở thành khu đô thị công nghiệp. Cụ thể sẽ trở thành trung tâm công nghiệp chế biến và công nghiệp phụ trợ cho nông sản, thuỷ hải sản; trung tâm kho vận cấp vùng và trung tâm thương mại dịch vụ của thành phố Cần Thơ

Trên đây là quy hoạch của Cần Thơ mới nhất dựa vào bản đồ quy hoạch Cần Thơ định hướng phát triển và tầm nhìn 225-2030 được thủ tướng chính phủ phê duyệt. Chúng ta cùng đón chờ một thành phố Cần Thơ “lột xác” xem sao nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo