Những lý do nên bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới

Thái Nguyên là một trong những tỉnh thành đang có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy nhu cầu bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới đang vô cùng thịnh hành. Vậy làm thế nào để chốt nhanh mà vẫn được giá cao. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé!

Hướng dẫn tuyệt chiêu bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới

bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Để bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản sau:

Hiểu rõ thế mạnh của ngôi nhà

Mỗi căn nhà đều chứa đựng hai yếu tố là điểm mạnh cũng như điểm yếu. Trong quá trình mua bán, bạn cần khéo léo làm nổi bật ưu điểm và khơi gợi những yếu tố phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để làm được điều này, cần tự mình đặt ra những câu hỏi như: điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà; vị trí, thiết kế và hệ thống không gian đáng chú ý; tiện ích nổi bật nhất,…

Việc nắm rõ những đặc điểm này sẽ giúp bạn giới thiệu một cách đầy đủ và hoàn chỉnh lợi thế cũng như tiềm năng của căn nhà. Từ đó thuyết phục người mua chốt giá nhanh chóng.

Có kiến thức trong lĩnh vực thẩm định giá nhà

Nếu là một tay ngang trong lĩnh vực bất động sản thì việc định giá căn nhà được đánh giá là khá khó khăn. Tuy nhiên cách định giá đơn giản và phổ biến nhất hiện nay chính là áp dụng mức giá sẵn có của những căn nhà có chung đặc điểm với ngôi nhà của bạn. Chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như: diện tích, vị trí, số lượng phòng, hệ thống nội thất và tình trạng nhà,….Đảm bảo người mua hình dung chính xác về căn nhà đang rao bán.

Thông thường giá nhà tại Thái Nguyên nói riêng cũng như các khu vực khác đều phụ thuộc vào yếu tố quan trọng nhất là vị trí. So với các vị trí như hẻm, ngõ thì mặt tiền ngay đường lớn sẽ có giá trị cao hơn.

Sử dụng công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả

bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Hiện nay dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, có rất nhiều phương thức để bạn có thể tiếp cận nguồn khách hàng. Cụ thể như: Facebook, Zalo, các trang đăng tin rao bán bất động sản,…

Để thu hút lượt xem từ khách hàng bạn nên đầu tư vào chất lượng bài đăng từ nội dung, hình ảnh đến thời điểm đăng bài. Bên cạnh đó tiêu đề bài đăng cũng cần hấp dẫn, đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin chủ yếu cho khách hàng. Tuyệt đối không đưa thông tin sai sự thật sẽ dẫn đến mất thời gian của hai bên và khả năng mua bán thành công khá thấp.

Lợi ích khi mua nhà đất không thông qua môi giới

Việc mua nhà chính chủ, không thông qua trung gian thường mang đến những lợi ích to lớn. Có thể liệt kê một số ưu điểm nổi bật như sau:

Tiết kiệm thời gian và công sức 

Có thể nói để tìm kiếm được một ngôi nhà ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là khá khó khăn. Bạn cần mất thời gian và công sức mới có được thông tin chính xác.

Tuy nhiên nếu lựa chọn mua nhà không thông qua môi giới, quá trình chọn lọc, tìm kiếm sẽ được rút ngắn rất nhiều. Đảm bảo tiến trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Hơn nữa thông tin được tiếp cận sẽ đảm bảo tính chính xác và khách quan bởi người bán là chủ nhân của căn nhà. Tránh tình trạng lừa đảo và cò mua bán đất đang phổ biến hiện nay.

Mua được nhà đất với mức giá hợp lý, vừa phải

bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Thông thường nếu sử dụng các dịch vụ mua bán nhà đất thông qua môi giới bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí gọi chung là hoa hồng, dịch vụ. Ngoài ra giá thành có thể cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản. 

Tuy nhiên nếu mua nhà chính chủ bạn sẽ có cơ hội được thỏa thuận trực tiếp về mặt giá cả với chủ nhà. Đảm bảo giá tiền phù hợp với nguồn tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó cũng có thêm thời gian để tìm hiểu kỹ về căn nhà thông qua các giấy tờ pháp lý hoặc đến trực tiếp ngôi nhà. 

Bên cạnh những lợi ích kể trên, nếu mua nhà không thông qua môi giới bạn cũng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Ví dụ như: không biết cách định giá nhà; không có kinh nghiệm chọn lọc thông tin; không có kiến thức phong thủy, kỹ năng pháp lý trong thỏa thuận hợp đồng,…

Để tránh được những rủi ro không đáng có, bạn có thể tìm đến những đơn vị môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Đảm bảo định giá nhà chính xác, hiệu quả và tiết kiệm thời gian khi rao bán căn nhà.

Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới bạn cần nắm rõ. Giúp đem lại hiệu quả cao khi có nhu cầu giao dịch trên thị trường bất động sản. Đảm bảo lợi ích hài hòa và cân bằng giữa hai bên.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo