Besties là gì? Những điều cần làm để có tình bạn đẹp

Mỗi người chúng ta sống đều cần có những kiểu tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ và ấm áp. Nếu như tình cảm gia đình đã nuôi dưỡng bạn, là nơi có những người thân yêu luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn quay về. Tình yêu đôi lứa sẽ là điều sưởi ấm con tim, mang lại cho bạn cảm giác mình chính là người hạnh phúc nhất thế giới. Còn tình bạn sẽ là sự sẻ chia khó khăn, hạnh phúc, buồn vui luôn có nhau. Thật hạnh phúc nếu bạn có thể tìm được một người bạn thân thiết như vậy. Vậy besties là gì? Mời các bạn hãy theo dõi bài chia sẻ này.

besties-la-gi-1

Besties là gì?

Từ bestie trong Tiếng Anh còn có thể được viết là bezzie, bezzie mate, nó mang ý nghĩa là bạn thân, bạn tri kỷ. Tình bạn thân thiết này không có giới hạn nào cả, có thể đó là bạn cùng lớp, cùng phòng, ….miễn là những người mà khi bạn chơi chung cảm thấy họ có thể thấu hiểu, chia sẻ được cùng các câu chuyện của bạn mà không phân biệt về giới tính, tuổi tác, tầng lớp….

besties-la-gi-2

Besties là gì? Ngoài từ Bestie mang ý chỉ những người bạn thân thiết, dưới đây là tổng hợp loạt từ đồng nghĩa, gần nghĩa mà bạn có thể tham khảo như:

 • Buddy: người bạn thân
 • BFF (Best friend forever): Người bạn thân mãi mãi bền lâu
 • Mate: Người bạn có thể đồng điệu về mặt tâm hồn
 • Soulmate: Người bạn tâm giao, tri kỉ.
 • Good friend: Người bạn tốt
 • Close friend: Bạn thân thiết
 • True friend: Người bạn thực sự
 • Confidant: Người bạn tâm giao nam
 • Confidante: Người bạn tâm giao nữ

Cần làm gì để có tình bạn đẹp?

Besties là gì? Duy trì bất kì một loại tình cảm nào cũng đều phụ thuộc vào suy nghĩ, cách cư xử từ chính bản thân mỗi người trong mối quan hệ. Khi bạn có được một người bạn thân nhất để có thể chia sẻ mọi thứ là một điều vô cùng tuyệt vời. Nếu các bạn đã hiểu được besties là gì, thì hãy xem xét đến vấn đề cần làm gì để có thể gìn giữ một tình bạn tốt đẹp nhất?

Dưới đây sẽ là những gợi ý mà chúng mình muốn gửi đến các bạn đọc để có thể bảo vệ được tình bạn đẹp nhé:

 • Điều quan trọng đầu tiên là hãy tôn trọng lẫn nhau. Đây là yếu tố vô cùng cần thiết đối bất cứ mối quan hệ nào chứ chẳng riêng gì tình bạn.
 • Hãy thiết lập một sự kết nối giữa hai người bạn. Chỉ khi sự quan tâm, chia sẻ đến đủ từ hai phía, thì mới học được cách cởi mở với nhau và mới có thể thiết lập sự kết nối lâu dài.
 • Cố gắng kiểm soát được “cái tôi” cá nhân. Trong mối quan hệ bạn bè, việc xảy ra cãi vã, bất đồng quan điểm là không thể tránh khỏi, khi ấy kiểm soát “cái tôi” chính là cách hay để giải quyết vấn đề.
 • Tôn trọng tự do và giữ gìn những bí mật cho nhau. Khi đã trở thành besties thì họ sẽ tin tưởng sẻ chia với bạn những bí mật thầm kín vì mong muốn nhận được sự động viên, chứ không phải là việc bạn đi rêu rao bí mật đấy với một người khác.

besties-la-gi-3

 • Biết lắng nghe và thấu hiểu. Bất kì điều gì họ nói với bạn – nỗi buồn hay niềm vui của họ, chuyện tình yêu hay là khó khăn cuộc sống,… bạn hãy lắng nghe để tìm cách chia sẻ với họ. Vậy nên, bạn đừng nên chỉ yên lặng lắng nghe mà hãy thấu hiểu họ và có những phản ứng tích cực nhé.
 • Nói xấu sau lưng nhau là điều nghiêm cấm. Điều quá hiển nhiên rồi! Vẫn luôn có một sự thực rằng, trong khi nói chuyện với những người bạn sẽ ko tránh khỏi việc bàn luận, nhận xét về một người nào đó. Nhưng hãy giữ một suy nghĩ vững vàng rằng sẽ không bao giờ cho phép bản thân mình nói chuyện với một người khác một cách rất tiêu cực về người bạn tri kỉ của mình..
 • Không bao giờ được bỏ mặc bạn thân một mình. Đặc biệt là vào những lúc khó khăn, đau buồn, vấp ngã…. chỉ cần là lúc bạn thân cần, thì sự hiện hữu của mình sẽ là một sự động viên vô cùng lớn. Điều họ cần đơn giản chỉ là một lời an ủi, cổ vũ là đủ rồi.

Besties là gì trong mỗi giai đoạn trưởng thành

Besties thời thơ ấu

Besties là gì? Sự thật sẽ là một điều niềm hạnh phúc vô cùng to lớn nếu bạn có một người bạn thân từ thời thơ ấu và vẫn giữ được tới lúc trưởng thành. Do sự thay đổi của dòng thời gian, mỗi người đều dần sẽ trưởng thành nên rất khó để duy trì mối quan hệ tình bạn này.

Vậy nên nếu đã chơi thân với nhau trong khoảng thời gian rất dài đó, thì tình bạn của các bạn thực sự tuyệt vời lắm đấy. Hãy cố gắng tôn trọng và bảo vệ nhé!

besties-la-gi-4

Besties thời thanh thiếu niên

Besties là gì? Trong độ tuổi vị thành niên, việc sở hữu một tình bạn đẹp là nhu cầu của tất cả mọi người. Bởi đây là độ tuổi khá nhạy cảm về tâm sinh lý, việc tìm kiếm những người bạn để san sẻ, trợ giúp sẽ giúp bản thân nhận thức thẳng thắn hơn.

Tuy nhiên, ở độ tuổi này thanh thiếu niên khá khó tìm được một người bạn thân thật sự. Vì tầm tuổi này dễ bị tác động và kích động, nên có thể sẽ tham gia với những nhóm bạn xấu rồi dẫn đến làm những hành vi trộm cắp, đánh nhau hay trốn học. Còn nếu như cùng chơi với nhóm bạn luôn chăm chỉ, cố gắng học tập, tham gia công việc làm việc ở trường, thì có thể trở thành những học sinh ngoan. Vậy nên có thể thấy họ dễ bị ảnh hưởng từ môi trường, hoàn cảnh và từ chính những người bạn chơi cùng.

Người bạn thân thật sự sẽ bảo vệ bạn khỏi những kẻ thù bất tử của bạn

Besties nơi công sở

Besties là gì? Mọi người đều có quan niệm rằng tình bạn chốn công sở thì khó có thể chân thực và chỉ là mối quan hệ xã giao. Hầu như khi đã đi làm thì đã là người trưởng thành, sẽ rất khó sở hữu một tình bạn thân thiết đúng nghĩa.

Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền lựa chọn, nếu có thể tìm thấy điểm chung, tìm được sự đồng điệu từ tâm hồn và người đó luôn sẵn sàng ở bên khi bạn cần chia sẻ thì vẫn có thể xây dựng một tình bạn đẹp.

besties-la-gi-6

Lời kết

Besties là gì? Sẽ thật là hạnh phúc và may mắn biết bao khi mỗi chúng ta đều có những người bạn tốt trong cuộc đời. Dù thời gian trôi đi, dù cho chúng ta trưởng thành phải bận rộn công việc, dù có nhiều khó khăn gian nan,…cũng không thể ảnh hưởng đến tình bạn tuyệt đẹp này. Hy vọng rằng qua bài chia sẻ của chúng mình có thể giúp bạn hiểu thêm được Besties nghĩa là gì nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và nhiều điều tốt lành.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo