Theo phong thuỷ có nên trồng cây sung trước nhà hay không

Sung trồng trong nhà là hình ảnh có thể bạn thấy xuất hiện nhiều trong những ngôi nhà cổ ở Việt Nam. Thế nhưng có nên trồng cây sung trước nhà hay không thì nhiều gia chủ có thể không biết. Để biết câu trả lời này và các thông tin khác về cây sung thì bạn có thể đọc bài viết này.

Tìm hiểu về cây sung

Sung có tên khoa học là Ficus Macleilandii “Alii”. Loại cây này có xuất phát ở châu Á và thuộc nhóm thân gỗ có lá quanh năm. Nếu trưởng thành tối đa, cây sẽ cao trên 10m, còn bình thường có nhiều loại sung với đầy đủ các loại kích thước khác nhau.

có nên trồng cây sung trước nhà

Sung là loại cây lá đơn, tuổi thọ lá cao và bạn sẽ thấy các u lồi trên lá già hoặc lúc cây đang mùa ra hoa. Sung là loại cây rễ cọc ăn sâu vào lòng đất và rất khoẻ. Sung là loại cây chống chịu được vùng đất bùn lầy và vẫn phát triển tốt không cần nhiều công chăm sóc.

Nhiều bạn sẽ bất ngờ rằng, quả súng chúng ta vẫn hay ăn mà chúng ta hay gọi đó không phải là quả của nó mà đó là hoa của nó. Trong mâm ngũ quả của tết cổ truyền Việt Nam ta, sung là một trong 5 loại đó.

Sung được nhân giống đơn giản bằng biện pháp chiết cành, giâm cành hoặc sử dụng hạt dễ dàng nó có thể sinh trưởng và phát triển nhanh. Vì cây sung như nói ở trên, có sức phát triển tốt và không cần chăm sóc nhiều.

Sung mang lại giá trị về thẩm mỹ và phong thuỷ

Muốn giải đáp được câu hỏi có nên trồng cây sung trước nhà hay không thì chúng ta tìm hiểu yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ của chúng để có thể đưa ra được giải đáp chính xác, thuyết phục nhất.

Về mặt thẩm mỹ, sung được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa biểu tượng và khả năng xanh lá quanh năm của nó. Bên cạnh đó, nó là loại cây dễ dàng, dễ chăm sóc và đặc biệt đẹp, có thể chơi bonsai. Sung là loại mang tính thẩm mỹ cao, nhiều giá trị vì vậy nên mới được trồng nhiều ở nước ta. Có thể nói thêm về mặt thẩm mỹ thì sung là loại cây không chỉ giới cây cảnh nói riêng mà rất nhiều người khác đều yêu thích nó.

Về mặt phong thuỷ, sung thuộc bộ tứ linh bao gồm: “đa – sung – sanh –si” và  tam đa “sung – lộc vừng – thiên tuế”. Để thấy được trong quan niệm phong thuỷ, sung mà nhiều ý nghĩa như thế nào.

Sung trong phong thuỷ là cây tượng trưng cho sức khỏe, may mắn, gia đình sung túc. Nói như vậy thì có lẽ ai cũng đã biết tác dụng tốt đẹp của cây sung đem tới.

có nên trồng cây sung trước nhà

Xét thêm về giá trị phong thủy của cây sung, thì đây là loại cây được coi là May mắn – Sức khỏe – Tài lộc.

Có thể tổng kết được rằng, về mặt thẩm mỹ, phong thuỷ hay bóng mát thì chúng ta đều phải đánh giá cây sung rất cao. Không phải tự nhiên mà nó được nhiều nhà sử dụng trong nhà như vậy.

Theo phong thuỷ có nên trồng cây sung trước nhà?

Với loại cây cảnh nào cũng vậy, không riêng gì cây sung nếu muốn trồng nó trong nhà thì phải xem xét và cân nhắc rất kỹ mới vừa. Liên quan đến vấn đề phong thuỷ trong nhà là nơi cả gia đình chung sống, hội tụ, vì thế sinh khí là điều quan trọng ảnh hưởng chung tới tất cả mọi người.

Nếu chọn được loại cây tốt thì cả nhà được hưởng và ngược lại nếu không tìm hiểu kỹ, cây đưa vào nhà phong thuỷ không tốt không những hại cho sức khỏe mà còn hại tới tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Với các chuyên gia phong thuỷ đưa ra ý kiến thì các loại cây trồng trước nhà là những cây khỏe khoắn, sức sống dẻo dai và có phong thuỷ tốt. Đặc biệt không được lấy cây đại thụ để trồng trước nhà dù nó đáp ứng đầy đủ các yếu tố nêu trên.

Vì thế, với cây sung trồng trước nhà, đó là loại cây hoàn toàn tuyệt vời để các gia chủ có thể sử dụng. Nó đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như phong thuỷ để được lựa chọn là loại cây trồng trước nhà.

Vị trí đặt cây sung và những lưu ý khi trồng trước nhà

Trồng cây sung trước nhà là điều rất tốt, thế nhưng vẫn phải lưu ý rằng không được trồng cây sung ở vị trí giữa cổng hoặc lối đi sẽ cản trở khí tốt vào trong nhà ảnh hưởng tới cả gia đình.

có nên trồng cây sung trước nhà

Khi trồng cây sung ở bên phải hoặc trái của ngôi nhà thì phải xem xét thêm bố cục tổng thể để tránh làm mất đi thẩm mỹ chung. Thêm vào đó, để trồng sung trước nhà thì hay chọn cây khỏe khoắn, xanh tốt, không được quá lớn.

Như vậy chúng tôi đã trả lời cho các bạn thắc mắc theo phong thuỷ có nên trồng cây sung trước nhà hay không. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp, ngôi nhà bạn sẽ tràn đầy sinh khí và gia đình luôn mạnh khoẻ, phát triển tốt hơn nữa. 

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo