Quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Có thể nói câu hỏi mà được các cặp đôi quan tâm nhất hiện nay là quan hệ ngày đầu của kinh có thai không. Khi quan hệ ngày đầu của kinh nguyệt tỷ lệ có thai vô cùng thấp tuy nhiên không phải là không xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời giải đáp thắc mắc chi tiết cho bạn.

Quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không?

Đối với câu hỏi này thì câu trả lời là không, tỷ lệ có thai là rất nhỏ. Đồng thời bạn áp dụng các biện pháp quan hệ an toàn trong thời gian hành kinh thì các cặp đôi không cần lo lắng về vấn đề này. Nếu bạn thấy dấu hiệu như đau quặn bụng dưới  nhẹ, chảy máu ( chảy máu thai kỳ), đau đầu bú và cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Những triệu chứng này có thể xảy ra sớm khả năng là 2 tuần sau khi trứng rụng. Còn triệu chứng mang thai thì rõ ràng hơn, sau khi  mang thai ơ tuần thứ 6 và 7 kèm theo buồn nôn, nôn mửa và mệt  mỏi trong người.

quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Tỷ lệ phần trăm có thai hay không khi quan hệ  ngày đầu của kỳ kinh

Quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không? Câu trả lời là có. Khả năng thụ thai của phụ nữ có thể tăng hay giảm trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Độ dài chu kỳ hàng tháng của nữ giới trung bình từ 24-28 ngày, có thể thay đổi từ 20-40 ngày tùy vào cơ thể mỗi người.

Khả năng phụ nữ có thai nếu quan hệ vào ngày đầu tiên hay thứ hai gần như bằng không. Nhưng phần trăm khả năng thụ thai bắt đầu tăng từ những ngày tiếp theo, dù bạn vẫn đang trong kỳ đèn đỏ.

Khoảng 13 ngày sau khi bắt đầu một kỳ kinh nguyệt mới, cơ hội mang thai có thể lên đến 9%.

Về tỷ lệ phần trăm thấp không cần quá lo lắng tuy nhiên bạn cũng không thể đảm bảo được 100% việc không mang thai tại thời kỳ đó.

Cách xác định được chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng trứng không được thụ tinh, mỗi chu kỳ người phụ nữ thường rụng trứng vào khoảng 14-16 ngày kể từ ngày có kinh gần nhất.

Khi trứng rụng, các estrogen trong cơ thể của người phụ nữ tăng lên, niêm mạc của tử cung dày lên.Ở giai đoạn này nếu trứng được thụ tinh thì người phụ nữ sẽ mang thai. Còn ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh thì lớp niêm mạc của tử cung sẽ bị bong ra khoảng 14 ngày sau đó, đấy là kinh nguyệt của bạn.

Hầu hết phái nữ có thời gian hành kinh từ 2 đến 8 ngày, có chu kỳ lặp lại từ 28- 35 ngày. Sự rụng trứng thường xảy ra ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, đây là khoảng thời gian thụ thai cao nhất.

Cách quan hệ ngày đầu của kỳ kinh nguyệt an toàn

Sử dụng bao cao su

Có thể nói bao cao su là một công cụ hỗ trợ đắc lực nếu muốn quan hệ khi có kinh nguyệt. Nó không những giúp bạn nam tránh được việc dính máu vào dương vật mà còn bảo vệ bạn nữ khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây qua con đường tình dục.

quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Sử dụng một tấm khăn trên giường

Đây là biện pháp hữu hiệu cho việc làm chuyện “ ấy” trong thời kỳ kinh nguyệt bởi đèn đỏ sẽ làm mọi thứ vừa bộn. Bạn chỉ cần tận dụng một chiếc khăn hay mềm cũ phủ lên trên giường. Sau khi quan hệ bạn cần ngâm với thuốc tẩy và giặt lại thật sạch là ổn.

Dùng tampon thay cho băng vệ sinh thông thường

Tampon cũng giống như băng vệ sinh, nhưng dưới hình dạng một chiếc que, có kích thước 4-5 cm, chất liệu làm từ cotton, sợi tổng hợp. Chúng có khả năng thấm hút nhưng lại sử dụng một cơ chế khác biệt.

Tampon sẽ hút và ngăn không cho kinh nguyệt tràn ra ngoài. Khi chọn mua sản phẩm, bạn cần tìm hiểu kỹ và sử dụng loại có độ thấm phù hợp với lượng kinh nguyệt của mình. Ở trước mỗi lần quan hệ khi có kinh nguyệt bạn cần rút tampon ra và vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhé.

Có tư thế quan hệ phù hợp trong kỳ kinh nguyệt

Mặc dù quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt tỉ lệ có thai là nhỏ nhưng bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho những tình huống có thể xảy ra. Hơn nữa, bạn cũng cần lựa chọn những tư thế nhẹ nhàng, bạn nên chọn tư thế nằm nghiêng hay nằm sấp. Nếu bạn muốn thử cảm giác mới thì tốt nhất nên chọn ngày khác để quan hệ.

quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Vệ sinh sạch sẽ

Trước khi quan hệ vào ngày đèn đỏ, các cặp đôi cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ để nhằm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa thường gặp. Đối với các bạn nữ cần rửa âm hộ bằng các dung dịch rửa phụ khoa. Nên chọn các sản phẩm có tính kiềm nhẹ, cân bằng được độ PH ổn định, bảo vệ vùng kín khỏi nấm ngứa và những vi khuẩn phát triển.

Quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không? Việc quan hệ ngày đầu của kinh nguyệt có tác dụng giảm căng thẳng, giảm đau bụng kinh hay còn có cảm giác thăng hoa hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý đến vệ sinh cá nhân và đảm bảo cậu bé, cô bé của mình sạch sẽ tránh nấm mốc, hay những vấn đề liên quan đến bệnh khi quan hệ tình dục.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo