Sinh năm 1990 hợp màu gì? Hợp với ai? Thuộc mệnh gì? Nên dùng loại trang sức nào để hợp với phong thuỷ?

Đối với người phương Đông, phong thuỷ không những chỉ là một nét văn hoá mà đó còn là những điều tích cực của cuộc sống, giúp mỗi người có thêm năng lượng.

Những người sinh năm 1990 hợp màu gì? Hợp với những tuổi nào? Thuộc mệnh gì? Và nên dùng loại trang sức nào để đem lại năng lượng tích cực, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết lần này.

sinh năm 1990 hợp màu gì

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Theo phong thuỷ, người sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ, thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ tức là đất ven đường.

Bản chất của mệnh Lộ Bàng Thổ đó là sự bền vững, chắc chắn và kiên cố. Bởi vậy mà những người sinh năm 1990 là những người có tính cách mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Không chỉ có tính cách mạnh mẽ, họ còn là người có tấm lòng rộng lượng, chân thành, bao dùng và bác ái. Tuy không quá thông minh nhưng bù lại họ có sự cần cù, chịu khó và sự quyết tâm vô cùng cao. Bởi vậy sự thành công vẫn tới với người tuổi Canh Ngọ nhưng sẽ tới hơi muộn hơn do họ không có sự nhạy bén trong tư duy nhưng ngược lại, họ có sự nỗ lực.

Người sinh thuộc tuổi Canh Ngọ có đặc điểm đó là thích đi theo lối mòn, thích mọi thứ được diễn ra theo đúng trật tự nên trong cuộc sống họ thích sự an toàn và ít có hiện tượng bứt phá. Đây là khuyết điểm mà những người sinh năm 1990 cần thay đổi nếu muốn bản thân đạt được thành công sớm hơn.

Dựa theo nguyên lý tam hợp, tứ hành xung của phong thuỷ đã được người xưa tổng kết lại, người sinh năm 1990 sẽ hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi như sau:

 • Tuổi hợp: tuổi Tuất và tuổi Dần
 • Tuổi khắc: tuổi Tý, tuổi Mão và tuổi Dậu

sinh năm 1990 hợp màu gì

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những người sinh năm 1990 hợp màu gì?

Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Mang mệnh Thổ, bởi vậy mà những người sinh năm 1990 sẽ hợp với những màu sắc thuộc tone màu nóng như:

 • Màu vàng: Đây là màu tượng trưng cho những tia nắng, tượng trưng cho sức sống, mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc và năng lượng. Màu vàng sẽ giúp cho những người sinh năm 1990 có một cuộc sống hạnh phúc và luôn tràn ngập hạnh phúc
 • Màu nâu: Đây là màu của đất mẹ, màu thể hiện cho bản mệnh của những người sinh năm 1990. Màu này thể hiện sự gần gũi và thân thiện. Nhờ vậy những người sinh năm 1990 khi sử dụng màu nâu sẽ gặp được sự may mắn và bình an. Ngoài ra, màu nâu còn làm tăng tính cách của người mệnh Thổ đó là sự kiên cường, bền bỉ
 • Màu cảm, đỏ, tím, hồng: Đây là những màu thuộc mệnh Hoả. Theo quan niệm tương sinh, tương khắc, Hoả sinh Thổ, nên những màu sắc này cũng sẽ phù hợp với người mệnh Lộ Bàng Thổ

sinh năm 1990 hợp màu gì

Ngoài những màu  trên, những người sinh năm 1990 cũng cần tránh sử dụng nhưng màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc và màu xanh dương, màu đen thuộc mệnh Thuỷ để tránh sự trì trệ và những điều không may mắn có thể xảy đến.

Người sinh năm 1990 nên dùng trang sức nào để hợp với phong thuỷ?

Những người sinh năm 1990 có thể lựa chọn đeo một chiếc đồng hồ có ánh kim hoặc có các màu sắc như màu vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím để thu hút may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Đối với người nam sinh năm 1990 có thể lựa chọn mặt đồng hồ vuông để toát lên sự khỏe khoắn, nam tính và quyền lực. Với người nữ sinh năm 1990, ngoài mặt đồng hồ vuông còn có thể lựa chọn mặt đồng hồ tròn nếu bạn là người thích sự nữ tính và mềm mại.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ còn có thể lựa chọn đeo các loại dây chuyền, mặt đá, vòng tay,…được làm từ các loại đá có màu vàng, nâu đất (thuộc mệnh Thổ), đỏ, tím, cam, hồng (thuộc mệnh Hoả) như đá mắt hổ tâm vàng, đá mắt hổ nâu, đá mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, hồng ngọc, đá citrine,…

Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

1990 hợp hướng nào? Dưới đây là những hướng nhà tốt và hướng nhà nên tránh cho người tuổi Canh Ngọ 1990:

Hướng tốt:

 • Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ .
 • Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở.
 • Nam – Diên niên : Mọi thứ ổn định.
 • Đông Nam – Sinh khí: Mang lại phúc lộc hoàn hảo.

Hướng xấu:

 • Tây Bắc – Lục sát : Gia đình gặp năng lượng tiêu cực.
 • Đông Bắc – Ngũ qui : Tiềm ẩn rủi ro và tai hoạ.
 • Tây – Hoạ hại : Ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu.
 • Tây Nam – Tuyệt mệnh : Mang theo xui xẻo và xấu số.

Tìm hiểu thêm về tuổi dậu hợp hướng nào

Coi ngày theo phong thủy có quan trọng không?

Việc coi ngày theo phong thủy có quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con người. Theo quan niệm phong thủy, ngày có thể mang theo năng lượng tích cực hoặc tiêu cực, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, mối quan hệ và sự thịnh vượng.

Khi chọn ngày cho các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, khai trương, mở cửa hàng kinh doanh, thay đổi nơi ở, việc coi ngày khai trương theo tuổi hay chọn ngày nhập trạch theo tuổi có thể giúp tạo ra một bước khởi đầu thuận lợi và mang lại may mắn cho tương lai. Ngày tốt phong thủy có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực và cân bằng yếu tố trong tử vi cá nhân.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về việc sinh năm 1990 hợp màu gì? Hợp với ai? Thuộc mệnh gì? Và nên lựa chọn loại trang sức nào để hợp với phong thuỷ? Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã biết được những người sinh năm 1990 hợp với màu gì để từ đó lựa chọn được cho bản thân và những người thân xung quanh loại trang sức phù hợp, mang lại may mắn và hạnh phúc.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo