Đánh giá độ chính xác của phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Các bà, các mẹ hay truyền tai nhau các phương pháp dân gian xác định giới tính của em bé mà không cần siêu âm hay khám thai phức tạp. Trong đó có phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Liệu rằng phương pháp này có thực sự chính xác? Còn có những mẹo xác định giới tính nào nữa?.

thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có thực sự chính xác? 

Phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi để biết trai hay gái là mẹo dân gian khá lâu đời nhưng đến nay vẫn được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Cách thực hiện tương đối dễ, chị em chỉ cần lấy mẫu nước tiểu của mình (nên lấy mẫu nước tiểu đầu ngày để có kết quả chính xác nhất). Sau đó chuẩn bị một lượng sữa tươi không đường bằng với lượng nước tiểu đã có. Cho nước tiểu vào nồi đun sôi, tiếp đến cho sữa và tiếp tục đun sôi lần nữa. Nếu hỗn hợp sau khi đun trong như sữa thì thai nhi là trai; còn nếu hỗn hợp đục, lợn cợn thì bạn đang mang bầu bé gái.

Đây là cách làm đơn giản, tuy nhiên độ chính xác và tính xác thực thì chưa được bất cứ cơ quan hay công trình nghiên cứu nào xác nhận. Hầu như chỉ xuất phát từ việc lưu truyền kinh nghiệm của các thế hệ cho nhau mà thôi. Vì vậy, các mẹ có thể sử dụng cách này để tham khảo, không nên tin tuyệt đối. Tốt nhất vẫn là đến các cơ sở thăm khám và siêu âm. 

Bất ngờ với các mẹo xác định giới tính thai nhi đơn giản, khoa học, chính xác đến 99%

thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Chị em có thể thử qua một trong các cách dưới đây để xác định giới tính của thiên thần nhỏ nhà mình.

Cách 1: Xét nghiệm máu và nước tiểu của người mẹ

Phương pháp này thường được áp dụng khi thai đã được hơn 7 tuần tuổi. Dựa vào việc phân tích máu của người mẹ để phán đoán khả năng chứa nhiễm sắc thể X hay Y của thai nhi. Nếu kết quả cho thấy được NST Y thì khả năng cao mẹ đang mang thai một bé trai (khoảng 95%). Còn nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y trong máu của mẹ thì khả năng mang thai bé gái sẽ rất cao (98,6%).

Cách 2: Thử nước tiểu với baking soda

So với việc thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái thì phương pháp thử nước tiểu với baking soda (một loại muối đa năng) được đánh giá cao hơn về độ chính xác. Các bà mẹ phương Tây thường áp dụng cách này. 

Đầu tiên, các mẹ lấy nước tiểu của mình vào đầu ngày cho vào cốc. Sau đó lấy từ 1 đến 2 muỗng canh baking soda cho vào cốc nước tiểu đã chuẩn bị từ trước. Nếu như cốc nước tiểu xuất hiện phản ứng sủi bọt mạnh tức là mẹ đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu không xuất hiện phản ứng có nghĩa mẹ đang mang thai bé gái. 

Cách 3: Dựa vào thời điểm thụ thai của người mẹ

Xuất phát từ đặc điểm tinh trùng Y có thời gian sống trong tử cung yếu hơn tinh trùng X, do đó có thể dựa vào thời gian thụ thai, thời gian quan hệ và ngày rụng trứng của người mẹ. Trường hợp quan hệ gần ngày rụng trứng, khả năng cao mẹ đang mang thai bé trai. Còn trường hợp quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng mang bầu bé gái sẽ cao hơn.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là phương pháp không có độ chính xác cao. Do đó, chị em có thể thử một số cách mà chúng tôi đã gợi ý trên đây để biết được em bé trong bụng mình là một cô tiểu thư hay một chàng công tử. Nhưng dù là trai hay gái đều không quan trọng; quan trọng nhất chính là các mẹ sắp sửa được chào đón và nâng niu bé cưng của mình trên tay và dõi theo hành trình lớn khôn của con rồi đó.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo