Mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay không theo phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn là yếu tố được người ta để ý và quan tâm hàng đầu. Câu hỏi mệnh Hỏa có nên đeo vàng luôn là câu hỏi được đề cập đến nhiều từ trước đến giờ. Hôm nay chúng ta sẽ trả lời câu hỏi mệnh hỏa có nên đeo vàng và tìm hiểu xem những người đó nên đeo gì cho hợp phong thủy.

Khái quát về mệnh Hỏa

Trong ngũ hành “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ” mệnh Hỏa là mệnh thứ 2, đại diện cho mùa hạ. Hỏa tượng trưng cho lửa, mang đến sự rực rỡ, ấm áp nhưng cũng có thể thiêu rụi mọi thứ. Hành Hỏa tượng trưng cho sự công bằng, mang trong mình nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng đồng thời cũng là hiện diện của chiến tranh, mất mát.

mệnh hoả có nên đeo vàng

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 1926, 1927, 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025, 2038, 2039. Các năm nay rơi vào các giáp: Giáp Tuất, Bính Dần, Ất Hợi, Đinh Dậu, Đinh Mão, Giáp Thìn, Kỷ Sửu, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ, Bính Thân.

Những người mang mệnh Hỏa thường là những người có tính dũng cảm, thích mạo hiểm, cởi mở với bạn bè, tuy nhiên khá nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Họ không giỏi ăn nói thường nói thật, nói thẳng do đó gây ra sự khó chịu cho người nghe.

Mệnh Hỏa có nên đeo vàng

Vàng là kim loại quý hiếm có màu vàng đậm. Vì là kim loại hiếm nên vàng có giá trị kinh tế rất cao và thường được người ta dùng làm trang sức để thể hiện bản thân.

Trên phương diện phong thủy, vàng tượng trưng cho thịnh vượng, may mắn, đem lại hạnh phúc cho người mang do đó hiện nay trang sức bằng vàng là vô cùng phổ biến mặc dù nó có giá khá cao. Bên cạnh đó vẫn nhiều người mang quan niệm rằng:“Người mệnh Hỏa không nên đeo vàng” và đây là một quan niệm không chính xác. Vì theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên Hỏa có thể đàn áp Kim để tiếp tục phát triển.

Vì vậy trên thực tế người mang trong mình mệnh Hỏa vẫn có thể đeo trang sức bằng vàng tuy nhiên chỉ có mang tính thẩm mỹ, trang trí mà không có mục đích khác về phong thủy. Vậy người mang mệnh Hỏa nên đeo trang sức gì cho hợp phong thủy.

mệnh hoả có nên đeo vàng

Bởi vậy, dựa trên thực tế và quy luật tương khắc Hỏa khắc Kim người mệnh Hỏa yêu thích trang sức bằng vàng vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi đeo sẽ không mang lại lợi ích gì ngoài tác dụng làm đẹp.

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa sẽ rất hợp với các màu đại diện cho hành Hỏa.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng nhất của hành Hỏa. Màu đỏ thể hiện sự khí thế, sục sôi, sức mạnh vô cùng. Không những thế màu đỏ còn biểu thị cho sự quyết liệt, ý chí quyết tâm, tinh thần dũng cảm.

Màu cam

Màu cam thể hiện cho sự tươi mới, sức sống mãnh liệt, dồi dào năng lượng, sáng tạo không ngừng.

Màu tím

Là màu biểu thị cho sự chung tình, thủy chung trước sau như một. Màu tím cũng cực kỳ hợp với người mang mệnh Hỏa đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân đồng thời thể hiện họ là người lãng mạn, quan tâm nhẹ nhàng. Thậm chí có nhiều người mang mệnh Hỏa dùng tất cả đều là màu tím, từ quần áo mặc cho đến nhà cửa, xe cộ.

Màu xanh lá cây

Mộc sinh Hỏa do đó mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây. Nó thể hiện sự hòa hợp với thiên nhiên và sự phát triển không ngừng.

Mệnh Hỏa nên đeo trang sức gì

Vì là người mang mệnh Hỏa nên họ sẽ hợp với các màu như xanh lục, đỏ, cam, tím, xanh lá cây và hồng. Đối với trang sức cũng vậy, để tốt nhất mệnh Hỏa nên đeo các trang sức có màu như thế đặc biệt là một số loại sau vừa hợp phong thủy mà vừa có tính thẩm mỹ cao.

Nhẫn vàng gắn ruby

Tuy nhẫn vàng chỉ có tác dụng làm đẹp nhưng khi kết hợp với đá ruby màu đỏ thì đó lại là một sự kết hợp hoàn hảo cho người mệnh Hỏa. Ruby là một loại đá quý hiếm, có giá trị thẩm mỹ cao. Hơn thế đá ruby đỏ còn thể hiện tình yêu ngọt ngào nồng cháy của đôi lứa. Nhẫn vàng gắn đá ruby đỏ mang lại vô vàn may mắn cho người mang mệnh Hỏa, ngoài ra còn giúp tránh vận xui, đem lại bình yên.

mệnh hoả có nên đeo vàng

Dây chuyền vàng mặt dây hình hồ ly

Hồ ly là vật phong thủy phổ biến giúp đỡ cho công danh, tài lộc, tình yêu. Đối với người mang mệnh Hỏa mặt dây chuyền hình hồ ly giúp họ có thể giữ bình tĩnh, kìm hãm nỗi giận dữ trong bản thân, giải tỏa lo âu, áp lực giúp ổn định tâm lý.

Có thể nói dây chuyền vàng mặt dây hồ ly có công dụng rất lớn đối với người mang mệnh Hỏa vì thế hãy tìm ngay cho mình một chiếc vòng ưng ý nhé.

Trên đây chúng ta đã biết được mệnh Hỏa có nên đeo vàng không, bên cạnh đó là một số màu sắc và trang sức phù hợp với mệnh Hỏa. Mong các thông tin trên có ích cho bạn.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Mục Lục

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chung cư Sky View Plaza
Logo